Quy trình vệ sinh nhà xưởng CHUẨN Không Phải Ai Cũng Biết

Quy trình vệ sinh nhà xưởng CHUẨN Không Phải Ai Cũng Biết

Hướng dẫn quy trình vệ sinh nhà xưởng chuẩn không phải ai cũng biết. Khám phá những mẹo hay giúp kho xưởng sạch sẽ, gọn gàng cùng CAREVN.

Là một người chủ doanh nghiệp, bạn đã biết đến mẫu quy trình vệ sinh nhà xưởng để tạo môi trường sạch sẽ, an toàn cho nhân công của mình chưa? Việc vệ sinh thế nào là đúng chuẩn và khoa học. CAREVN sẽ đưa bạn đến với những thông tin thú vị ngay sau đây.

Tầm quan trọng của vệ sinh nhà xưởng

Xưởng là nơi quan trọng của các doanh nghiệp sản xuất, nó quyết định trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của đơn vị. Đặc biệt, chất lượng sản phẩm chịu tác động ngay từ môi trường sản xuất của nhà xưởng.

Nhân viên có môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn

 • Môi trường đảm bảo vệ sinh thì nhân viên sẽ làm việc tốt hơn và cũng là tiêu chuẩn để họ có quyết định gắn bó với công ty của bạn hay không.
 • Bên cạnh đó, với các nhà máy sản xuất thực phẩm, khi đến xưởng cũng có thiện cảm hơn, từ đó, nâng cao cơ hội hợp tác.

Tam quan trong cua quy trinh ve sinh nha xuong

Bảo vệ tuổi thọ các máy móc, thiết bị nhà xưởng

 • Máy móc phải hoạt động liên tục, đồng thời cũng rất mau bám bẩn, nếu không được vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và cả tuổi thọ của thiết bị.

Giúp bảo quản hàng hóa tốt nhất

 • Nhà xưởng là nơi sản xuất và lưu trữ hàng hóa của công ty, do đó, xưởng đảm bảo vệ sinh thì mới bảo quản sản phẩm tốt.
 • Tuy theo đặc điểm của mặt hàng kinh doanh mà bố trí và vệ sinh hàng hóa cho hợp lý, tránh làm hư hỏng.

Bảo vệ môi trường

 • Nhà xưởng sạch không chỉ bảo vệ con người mà còn giúp bảo vệ môi trường.
 • Chính những dây chuyền có máy móc không được vệ sinh thường xuyên làm tăng khí thải độc ra môi trường.

Nâng cao uy tín của doanh nghiệp

 • Tất nhiên, nhà xưởng sạch sẽ, nhân công làm việc hiệu quả, chất lượng sản phẩm đảm bảo, đúng tiêu chuẩn vệ máy móc, môi trường,... thì độ uy tín của đơn vị cũng sẽ được nâng cao.

Nâng cao uy tín của doanh nghiệp khi vệ sinh nhà xưởng

Chính vì vậy, việc vệ sinh nhà xưởng luôn cần được chú trọng, không chỉ tạo dựng 1 nơi làm việc đem đến những giá trị tốt nhất và còn góp phần xây dựng nên uy tín của doanh nghiệp.

Quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn

Vệ sinh nhà xưởng một cách khoa học sẽ giúp cho quá trình làm việc được thuận tiện, nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn.

Theo kinh nghiệm triển khai các dự án vệ sinh của CAREVN, quy trình vệ sinh nhà xưởng cơ bản gồm các nội dung  sau:
 

1) Vệ sinh trần nhà xưởng

Trần nhà xưởng của các doanh nghiệp thường có độ cao 8-12m tính từ mặt sàn đến nóc trần. Khu vực này được trang bị mặt trần, hệ thống đường giằng, khung nâng, dây ống bảo vệ, máng đèn và bóng đèn. Để vệ sinh cần:

 • Chuẩn bị giàn giáo, dụng cụ bảo hộ đầy đủ cho nhân viên
 • Dùng xe nâng hạ để triển khai làm sạch hiệu quả, nhanh chóng và an toàn.
   

2) Vệ sinh máy móc, thiết bị

Máy móc là nơi có nhiều bụi bẩn bám nhất. Tùy theo kết cấu và đặc thù của từng loại thiết bị mà có biện pháp vệ sinh phù hợp.

Cac buoc quy trinh ve sinh nha xuong dung chuan

Trong quá trình vệ sinh sẽ cần sự tham vấn của quản lý nhà xưởng và đội ngũ kỹ thuật để đảm bảo an toàn. Đồng thời, đơn vị cung cấp dịch vụ cần che chắn máy móc cẩn thận.
 

3) Vệ sinh vách nhà xưởng

Khu vực vách tường thường có tôn hoặc tường xi măng che chắn. Tuy nhiên, nơi này cũng rất dễ bám bẩn, đặc biệt là màng nhện.

Khi vệ sinh vách nhà xưởng sẽ sử dụng máy xịt áp lực để làm sạch. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng cây lau nhà khổ rộng để thực hiện quét bụi và màng nhện.

4)  Vệ sinh sàn nhà xưởng

Sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch các vết bẩm. Kết hợp với dụng cụ và máy móc để đẩy bay các vết bẩn cứng đầu nhanh hơn.

Để mang lại hiệu quả cao nhất, trước khi tiến hành phải sắp xếp mọi thứ thật gọn gàng và ngăn nắp. Vệ sinh đến đâu thì rào lại bằng dây cảnh báo.

- Tham khảo thêm: Cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đơn giản và hiệu quả nhất

Qua bài viết này, CAREVN hy vọng quý khách đã biết được tầm quan trọng cũng như quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng cách. Hãy chú ý là triển khai cho doanh nghiệp của mình nhé. Ngoài ra, để đảm bảo, đồng thời tiết kiệm thời gian gian và kinh phí, bạn có thể liên hệ sử dụng dịch vụ vệ sinh của chúng tôi nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CARE VN

+ Địa chỉ: 273 Trần Thủ Độ, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh

+ MST: 0315635405

+ Điện thoại: 0966223312 - 0901414159

+ Email: info@vesinhcarevn.com

Zalo
Hotline